Services

Facebook
Twitter
LinkedIn

ติดต่อสอบถาม

Wincell Research Adipose Tissue

สเต็มเซลล์ จาก "ไขมัน" ประโยชน์ที่คาดไม่ถึง

ใครว่า ไขมัน ไม่มีประโยชน์ บางคนอยากเอา ไขมัน ในตัว ออกเพื่อรูปร่างที่ผอม เพรียว ดูดี แต่สิ่งหนึ่งที่ซ่อนความคงคุณค่า และ ประโยชน์อันมหาศาลอยู่ใน ไขมันของเรา นั่นคือ สเต็มเซลล์ ซึ่งทางวิทยาศาสตร์และในวงการแพทย์ทั่วโลก ได้วิจัย แล้วพบว่าในเนื้อเยื่อไขมันส่วนเกินนี้เองเป็นแหล่งหนึ่งที่มีเซลล์ต้นกำเนิดชนิดที่เรียกว่า “ มีเซนไคมอลสเต็มเซลล์ ( Messenchymal Stem Cells : MSCs )” ซึ่งในวงการแพทย์ สามารถนำเซลล์ต้นกำเนิดชนิดนี้ไปใช้รักษาโรคต่างๆได้ เช่น กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ข้ออักเสบ และอื่นๆ เป็นต้น เนื่องจาก Messenchymal Stem Cells สามารถพัฒนาไปเป็นเซลล์ต่างๆ ได้ทุกชนิดในร่างกาย อาทิเช่น เซลล์เส้นประสาท เซลล์หัวใจ เซลล์กระดูก เซลล์กระดูกอ่อน เซลล์ตับอ่อน เป็นต้น จึงสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายและ โรคต่างๆที่เกิดจากความเสื่อมภายในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นเราจึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการ เตรียมพร้อมอนาคตด้านสุขภาพให้แก่ท่าน ได้ใช้ประโยชน์ทั้งในด้านของความงาม และ ในด้านสุขภาพแบบองค์รวม จากไขมันของตัวท่านเองซึ่งจะได้ประโยชน์สองต่อ นั่นคือ นำไขมันส่วนเกินออกทำให้เรามีรูปร่างที่ดี และยังได้ความคุ้มค่าในการใช้สเต็มเซลล์ของตัวเองเพื่อการรักษาโรคในอนาคตเมื่อคุณต้องการได้อีกด้วย เรามีการพัฒนาเทคโนโลยีในการจัดเก็บสเต็มเซลล์จากไขมัน ภายใต้ทีมผู้เชี่ยวชาญที่คอยดูแลและจัดเก็บสเต็มเซลล์ให้คุณอย่างดีเยี่ยม และปลอดภัยในทุกขั้นตอน

มีเซนไคมอลสเต็มเซลล์ ( MSCs ) สามารถพบได้ที่ส่วนใดในร่างกาย

MSCs สามารถพบได้ทั้งในไขกระดูก สายสะดือ เยื่อหุ้มรก ฟันน้ำนม รวมถึงไขมัน แต่ MSCs ที่พบในไขกระดูกและฟันน้ำนมนั้นมีจำนวนน้อยมากเมื่อเทียบกับจำนวนที่พบได้จากสายสะดือและไขมัน

ใครสามารถใช้สเต็มเซลล์จากไขมันนี้ได้บ้าง

สเต็มเซลล์จากไขมันนั้นจัดเป็น autologous คือเป็นของผู้รับบริการเอง ดังนั้นผู้รับบริการจะสามารถใช้ประโยชน์ได้จากสเต็มเซลล์นี้โดยไม่มีความกังวลเรื่องการแพ้หรือการต่อต้านเซลล์ใหม่จากเซลล์ในร่างกายของเรา

ประโยชน์ที่ได้จากการเก็บสเต็มเซลล์จากไขมัน

เนื่องจากความสนใจในด้านสเต็มเซลล์เพื่อการรักษาและใช้ประโยชน์ทางด้านการแพทย์แบบบูรณาการชะลอวัย เพิ่มมากขึ้น ทำให้มีการคาดการณ์ว่าจะสามารถนำสเต็มเซลล์มาใช้ในการรักษามากขึ้นในอนาคต ซึ่งหากมีการวางแผน และเตรียมพร้อมที่จะเก็บสเต็มเซลล์ตั้งแต่วันนี้ เพื่อนำมาใช้ในอนาคตได้อย่างคุ้มค่า รวมถึงเป็นการลดระยะเวลาในการรักษาเนื่องจากสามารถทำการเบิกใช้กับทางห้องปฏิบัติการ วินเซลล์ เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ได้ทันทีที่ต้องการ

ทำไมเราจึงควรเก็บสเต็มเซลล์ของตัวเอง

เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้น สเต็มเซลล์ของเราก็จะมีอายุมากขึ้นตาม ซึ่งความเสื่อมถอยของเซลล์ในร่างกายจะมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ระบบของร่างกายเข้าสู่ภาวะเสื่อมชรา การเก็บสเต็มเซลล์จากไขมันในเวลาอันควรจึงมีประโยชน์อย่างมาก ต่อตัวผู้ที่เก็บเพื่อการใช้ประโยชน์ในอนาคต ทั้งในเรื่องของการชะลอวัย และรักษาโรคที่เราไม่คาดคิด ดั้งนั้น หากท่านมีความประสงค์จะทำการกำจัดไขมันส่วนเกินออก ท่านสามารถวางแผนเพื่อทำการเก็บสเต็มเซลล์จากไขมันได้ในคราวเดียวกัน เพื่อประโยชน์สูงสุดและคุ้มค่าในการรับบริการ

กระบวนการในการเก็บสเต็มเซลล์จากไขมัน

กระบวนการทั้งหมดแยกและเก็บสเต็มเซลล์จากไขมันดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญและอยู่ภายใต้กระบวนการทางห้องปฏิบัติการปลอดเชื้อที่มีมาตรฐานสูง

covid